Chấm chung khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V

14:27,21-08-2019 | Tác giả: Long Giang
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Vừa qua, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước đã tổ chức chấm vòng chung khảo Hội thi lần thứ V, năm 2018-2019. Dự buổi chấm chung khảo có thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi; các thành viên trong Ban tổ chức Hội thi và thành viên Ban giám khảo thuộc các trường Đại học tại TP.HCM và các ngành liên quan trong tỉnh cùng các thí sinh.

Hội thi lần này có 91 sản phẩm, mô hình, giải pháp (SP,MH,GP) lọt vào thi vòng chấm chung khảo thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường và y dược.
Qua tuyển chọn ở 11 Hội đồng thi cấp huyện, thị và thành phố, Ban tổ chức đã chuyển 91 (SP,MH,GP) đến các Hội đồng giám khảo là các nhà khoa học, chuyên gia trên nhiều lĩnh vực để nghiên cứu, chấm trước một bước. Đồng thời tiếp tục tổ chức cho các giám khảo được phỏng vấn và chấm trực tiếp trên (SP,MH,GP) ở một số địa phương, đơn vị nhằm đảm bảo việc chấm thi thật khách quan, chính xác, đánh giá đúng tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng và tính hiệu quả của (SP,MH,GP) tham gia Hội thi.
Toan-canh-buoi-cham-chung-khao.JPG
Toàn cảnh buổi chấm chung khảo
Đối với một số (SP,MH,GP) có quy mô lớn, khó khăn trong vận chuyển, Ban tổ chức đã bố trí thời gian và phương tiện để Hội đồng giám khảo đến thực tế tại các đơn vị để chấm thi, như: Công ty Điện lực Bình Phước, Xí nghiệp chế biến 30/4 thuộc Công ty cao su Bình Long và Nhà máy xi măng Bình Phước (thị xã Bình Long).
Phát biểu tại buổi chấm, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương đề nghị, các thành viên trong Hội đồng Ban giám khảo cần tập trung làm việc công tâm, khách quan để chọn ra sản phẩm có chất lượng trao giải. Đồng thời, động viên các thí sinh tham gia dự thi bản lĩnh, tự tin suy nghĩ trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm mà các thành viên Ban giám khảo nêu ra.
Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, Hội thi năm nay có nhiều (SP,MH,GP) có tính ứng dụng cao trong thực tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Ban-Giam-khao-cham-cac-san-pham-cua-thi-sinh-du-thi.JPG
Ban Giám khảo chấm các sản phẩm của thí sinh dự thi
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước do UBND tỉnh phát động tổ chức và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là đơn vị thường trực. Việc tổ chức Hội thi nhằm thúc đẩy việc phát huy trí tuệ của các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua lao động sáng tạo, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa của địa phương.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn