Xây dựng và phát triển thương hiệu Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn

22:13,16-09-2021 | Tác giả: Hương Bình
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 16/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh, đã chủ trì họp trực tuyến tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh “Chiến lược Marketing địa phương nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu tỉnh Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn”. Đề tài do TS. Nguyễn Phan Thu Hằng - Trường Đại học Sài Gòn làm chủ nhiệm. Dự kiến đề tài sẽ được thực hiện trong 12 tháng.


Mục tiêu cụ thể của đề tài là hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về Marketing địa phương và xây dựng thương hiệu địa phương; phân tích tiềm năng, giá trị cốt lõi và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Bình Phước trong thời gian qua; phân tích và đánh giá thương hiệu tỉnh Bình Phước trong việc hấp dẫn nhà đầu tư, du khách và thu hút nguồn nhân lực trong thời gian qua; đánh giá thực trạng Marketing địa phương trong việc xây dựng thương hiệu tỉnh Bình Phước trong thời gian vừa qua; xác định những thay đổi của kinh tế thế giới, kinh tế vĩ mô trong nước, mục tiêu và yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh Bình Phước gắn với chiến lược đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đề xuất chiến lược Marketing địa phương nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu tỉnh Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư, khách du lịch và thu hút nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần vào mục tiêu xây dựng chiến lược phát triển của tỉnh năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng KHCN tỉnh. Ảnh: Hương Bình.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng KHCN tỉnh và các phản biện đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, đồng thời đánh giá cao tính mới của Đề tài.
 
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao kết quả làm việc nghiêm túc và năng lực nghiên cứu của của nhóm tác giả cũng như kết quả xem xét, đánh giá chuyên sâu của các nhà khoa học đối với thuyết minh Đề tài. Tuy nhiên, để thuyết minh Đề tài được hoàn thiện hơn, nhóm tác giả cần làm rõ việc chọn mẫu khảo sát (nhiều hơn về số lượng, rộng hơn về đối tượng). Khuyến khích nhóm tác giả có bài đăng trên tạp chí chuyên ngành loại 1. Đồng thời đề nghị nhóm tác giả tiếp thu sâu sắc các góp ý của nhà khoa học và thành viên Hội đồng để bổ sung và hoàn thiện thuyết minh Đề tài trước ngày 05/10/2021 và sớm hoàn thành việc nghiên cứu, có những giải pháp, đề xuất, kiến nghị phục vụ đắc lực trong việc xây dựng các quyết sách cho chiến lược marketinh của tỉnh.

Hội đồng đa bỏ phiếu thống nhất để nhóm nghiên cứu tiếp tục thực hiện Đề tài với số điểm được thông qua là 85 điểm.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Trần Quốc Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tsokhcn@binhphuoc.gov.vn