UBND tỉnh thông báo khẩn về phòng chống dịch Covid-19

10:31,25-03-2020 | Tác giả: Hoàng An
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn khẩn số 723/UBND-KGVX ngày 24/3/2020.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế huy động các nguồn lực tiến hành xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh kể từ ngày 01/3/2020 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19; tham mưu đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho phòng thí nghiệm triển khai xét nghiệm Covid-19. Ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng.
Cũng trong văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện tăng cường vận động, khuyến cáo và thực hiện từ từng cơ quan, tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về việc thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với yêu cầu phòng, chống dịch.
Tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu.
Tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, phòng trà ca nhạc, các cơ sở tập gym, thể thao đông người trong môi trường khép kín; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.
Tiếp tục dừng, hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến, tích cực cải cách hành chính, phân quyền mạnh mẽ hơn trong xử lý công việc.
Chi tiết văn bản mời xem tại đây

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn