Hội thảo ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp

11:11,05-06-2019 | Tác giả: Trịnh Kiều Dung
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 4/6, Trung tâm Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 50 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh dự hội thảo.

Ông Hà Anh Dũng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo


Toàn cảnh hội thảo
Tại hội thảo, các đại biểu được đại diện Tập đoàn năng lượng Quốc tế, TP.Hồ Chí Minh giới thiệu tính ưu việt của điện năng lượng mặt trời. Công ty cổ phần Sao tháng tám Việt Nam trình bày công nghệ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay điều khiển từ xa (MG-P1). Công ty TNHH Nông gia, TP.Hồ Chí Minh giới thiệu công nghệ tưới tích hợp
Các đại biểu dự hội thảo đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc đầu tư pin năng lượng mặt trời, sử dụng thiết bị bay điều khiển từ xa phục vụ nông nghiệp, công nghệ tưới tích hợp cũng như hiệu quả, giá thành của các thiết bị nói trên. Đại diện các đơn vị sử dụng thiết bị trên đã giải đáp thắc mắc và làm rõ thêm nhiều câu hỏi liên quan của các đại biểu dự hội thảo.
Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hội thảo nhằm công cấp thông tin về một số thiết bị phục vụ cho ngành nông nghiệp công nghệ cao và những tiến bộ khoa học công nghệ mới. Ngoài ra thông qua hoạt động để tuyên truyền, giúp nông dân nắm bắt đầy đủ thông tin về các tiến bộ kỹ thuật có thể phục vụ trong nông nghiệp.
Hội thảo là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam, được tổ chức lồng ghép với Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ IV. Dịp này Trung tâm Khoa học và Công nghệ (trực thuộc Sở KH&CN) cũng liên kết với các doanh nghiệp tham gia trưng bày 4 gian hàng gồm thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp và giới thiệu các thiết bị phục vụ công tác, đo lường, kiểm nghiệm của Trung tâm KH&CN.
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn