Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14:56,28-04-2020 | Tác giả: Hoàng An
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 23/4/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn khẩn số 1168/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhân dân trên địa bàn tỉnh kiên định, quyết liệt tiếp tục thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xác định chung sống an toàn nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục áp dụng hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hạn chế tụ tập đông người. Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 1,5m.
 
Các hoạt động tiếp tục tạm dừng: Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 01 phòng; Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng; Các cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, karaoke, bar, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, địa điểm vui chơi, phòng game, đại lý internet, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em...
 
Một số hoạt động và các loại hình kinh doanh sau đây được tổ chức hoạt động và phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, bao gồm:
 
- Tiệm cắt tóc, uốn tóc.
 
- Quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: Phục vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm, trong đó đối với nhà hàng ăn uống, quán ăn: Không quá 5 người/phòng.
 
- Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; cơ sở lưu trú; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh...
 
- Đối với các cửa hàng kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm; siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.
 
Về vận tải hành khách liên tỉnh:
 
- Chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ; tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ thấp.
 
- Tuyến xe buýt Thủ Dầu Một - Đồng Xoài: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 
- Xe taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch: Bố trí, sắp xếp xe hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện của đơn vị.
 
Về vận tải hành khách nội tỉnh:
 
- Xe vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh: Chỉ hoạt động tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 
- Xe taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch: Bố trí, sắp xếp xe hoạt động tối đa không quá 50% số lượng phương tiện của đơn vị.
 
- Xe buýt chỉ hoạt động tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chi tiết Công văn khẩn số 1168/UBND-KGVX 
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn