Sở KH&CN tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới

16:28,01-04-2019 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 01/4/2019, trong khuôn khổ sinh hoạt Ngày Pháp luật định kỳ tháng 4/2019, Sở KH&CN đã tổ chức tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị trực thuộc. Ông Hà Anh Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở chủ trì buổi sinh hoạt.


Tại buổi sinh hoạt, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị trực thuộc đã được nghe đồng chí Hà Anh Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở trình bày chuyên đề "Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới". Theo đó, đồng chí Hà Anh Dũng đã khái quát Biển Đông, biển đảo Việt Nam và thực trạng trên các vùng biển, đảo nước ta; những động thái của một số nước đối với Biển Đông trong thời gian gần đây; kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc; dự báo tình hình và định hướng một số vấn đề tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đồng chí Hà Anh Dũng yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan nhận thức cho đúng về tình hình biển, đảo của Tổ quốc, tham gia tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người thân trong gia đình nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tham gia phòng chống, phản bác các thông tin xuyên tạc, kích động của các thể lực thù địch để cùng góp sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đồng chí Hà Anh Dũng cũng thông tin thêm, vừa qua, Tỉnh ủy Bình Phước và Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã ký kết phối hợp tuyên truyền về biển đảo, biên giới đất liền và  tỉnh Bình Phước trở thành tỉnh thứ 61 có chương trình hợp tác với Hải Quân Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, lãnh đạo của tỉnh Bình Phước đã có nhiều chuyến công tác đến các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của nước ta; đồng thời phổ biến một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công dân khi sinh sống ở hải đảo xa xôi thuộc chủ quyền của Tổ quốc.
 


Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Dịp này, Sở KH&CN đã tổ chức chiếu những thước phim về biển đảo của Tổ quốc, từ đó khơi gợi trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan dõi theo và hướng về vùng chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ta với một lòng yêu nước nồng nàn.

 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn