Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển loài Chuối chân voi tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước”

10:40,03-09-2019 | Tác giả: Trần Nguyên Cốp

Sáng 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển loài Chuối chân voi (Ensele glaucum (Roxb) E. E Cheesman) tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước” do VQG Bù Gia Mập chủ trì thực hiện, KS. Khương Hữu Thắng làm chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi làm việc, KS. Khương Hữu Thắng đã báo cáo tình hình thực hiện của đề tài. Theo đó, đề tài đã thực hiện được các nội dung như: 1-Điều tra, đánh giá hiện trạng, tình hình phân bố và một số yếu tố sinh thái ngoài tự nhiên của loài chuối Chân voi tại VQG Bù Gia Mập. 2- Nghiên cứu nhân giống chuối Chân voi (Ensete glaucum) bằng phương pháp ươm hạt túi bầu. 3- Xây dựng mô hình trồng chuối Chân voi và trồng phục hồi 10 quần thể ngoài tự nhiên trong VQG Bù Gia Mập với 0,3 ha chuối ven vườn điều, 0,7 ha chuối trên khu đất trống và trồng phục hồi 10 điểm trong rừng tự nhiên.đoan-cong-tac-So-KH-CN-va-chu-nhiem-đe-tai-tai-(1).jpg
Đoàn công tác Sở KH&CN và chủ nhiệm đề tài kiểm tra mô hình chuối chân voi trồng tập trung
Trong thời gian tới, tác giả thực hiện đề tài sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo như: Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào (in vitro), khảo sát thị trường tiêu thụ, dự doán tiềm năng giá trị của sản phẩm chuối chân voi, biên soạn tài liệu hướng dẫn qui trình kỹ thuật trồng và chăm sóc loài chuối chân voi.
Kết thúc buổi làm việc, Sở KHCN tỉnh Bình Phước ghi nhận những kết quả mà Ban quản lý VQG Bù Gia Mập và chủ nhiệm đề tài đã thực hiện được, đề nghị chủ nhiệm đề tài bám sát nội dung của đề tài đã được duyệt tại thuyết minh để thực hiện./.