Cục Công tác phía Nam phát động Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay”

09:51,14-05-2019 | Tác giả: Hương Binh
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 13/5/2019, tại Trường Đaih học Quốc tế Miền Đông (Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Cục công tác phái Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN Bình Dương tổ chức Hội nghị giới thiệu và phát động Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019 trong lĩnh vực nông nghiệp vùng Đông Nam Bộ (gọi tắt là Cuộc thi). Tham dự Hội nghị có ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam, lãnh đạo các Sở KH&CN vùng Đông Nam Bộ

Cuộc thi được Cục công tác phia Nam - Bộ KH&CN và các Sở KH&CN vùng Đông Nam Bộ tổ chức nhằm phát huy giá trị sản phẩm nông nghiệp vùng Đông Nam Bộ qua ứng dụng các giải pháp đột phá, có tính thực tiễn theo nhu cầu xã hội; Xây dựng mạng lưới liên kết giữa các tổ chức, các nhân trong sản xuất nông nghiệp thông qua thông tin và truyền thông về các mô hình, giải pháp ứng dụng có hiệu quả và tiềm năng phát triển. Đồng thời, chuyển  tải thông tin đến các cơ quan quản lý nhà nước, từ đó kiến nghị thực hiện các giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ, bảo hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp mang lại giá trị cho phát triển xã hội vùng Đông Nam Bộ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Cuộc thi hướng đến đối tượng là các tổ chức, cá nhân đã có những giải pháp, mô hình được ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời khuyến khích các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và số hoá trong canh tác nông nghiệp, phân phối sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị hàng hoá (các phần mềm chỉ dẫn địa lý, các chươg trình mô phỏng điều kiện môi trường dự báo hiệu quả trong canh tác nông nghiệp). Cùng với đó khuyến khích các mô hình có tính lan toả trong cộng đồng, mang lại hiệu quả truyền thông và tính liên kết vùng, như các mô hình thanh niên khởi nghiệp, các mô hình liên kết tiêu thụ và phân phối sản phẩm giữa các địa phương, các mô hình hợp tác doanh nghiệp .- nhà nước.
Các sản phẩm dự thi sẽ trải qua 3 vòng xét duyệt gồm vòng Sơ kết (tại Sở KH&CN các tỉnh trong vùng từ nay đến hết ngày 30/6/2019); vòng Bán kết (tại Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN; và vòng Chung kết (tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu, dự kiến vào tháng 9/2019).
Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích.
Tại buổi họp Báo Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã ra mắt website Cuộc thi: sangtaotrongtamtay.vn
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn