Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022

19:37,06-08-2019 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 06/8/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện cho các Chi, Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan và đại diện Ban Chấp hành Chi đoaòn Cục Thuế tỉnh và Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh). Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN Hà Anh Dũng và đồng chí Lê Sỹ Thành - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã dự và chỉ đạo Đại hội.


Chi đoàn Sở KH&CN hiện có 18 đoàn viên, trong đó có 8 nữ và 10 nam, có 05 Đảng viên (01 đảng viên dự bị). 100% đoàn viên có trình độ văn hóa 12/12, trong đó có 1 đồng chí có trình độ Trung cấp, 14 đồng chí có trình độ Đại học và 3 đồng chí có trình độ Thạc sỹ.

Theo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Khóa IX, nhiệm kỳ 2017- 2019, Chi đoàn Sở KH&CN đã thực hiện tốt Nghị quyết đã đề ra, trong đó có một số hoạt động tiêu biểu được cấp uỷ, Ban lãnh đạo Sở biểu dương. Công tác Đoàn và phong trào TTN của chi đoàn cơ bản đã đáp ứng được kế hoạch đặt ra, tạo điều kiện cho ĐVTN được sinh hoạt chính trị, tư tưởng, được giao lưu, vui chơi lành mạnh, các chương trình hoạt động đều gắn với thực tiễn và tình hình cụ thể của đơn vị. 100% Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ này. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, Chi đoàn vinh dự có 04 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn gương mẫu đi đầu trong nhiều hoạt động của Chi đoàn. Tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn luôn đoàn kết, thống nhất cao trong mọi hoạt động, qua đó góp phần xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Chi đoàn.

Tuy nhiên, Ban chấp hành Chi đoàn cũng đã tự kiểm điểm và chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như: Công tác chỉ đạo thực hiện một số hoạt động đoàn, phong trào hoạt động đôi lúc còn lúng tung, khô khan, sinh hoạt đoàn chưa có nhiều đổi mới để thu hút, lôi cuốn đoàn viên tích cực tham gia sinh hoạt nên chưa phát huy hết khả năng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. Một số đoàn viên trong Chi đoàn đã đến tuổi trưởng thành đoàn nên tinh thần cống hiến cho Đoàn thanh niên không nhiệt huyết như trước, thậm chí có một số Đoàn viên đã xin trưởng thành Đoàn trong khi vẫn còn trong độ tuổi được tham gia. Tư tưởng của một số đoàn viên còn chưa ổn định, thậm chí có một số đoàn viên được Chi đoàn tạo điều kiện phát triển, bầu chọn là đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng bộ xem xét bồi dưỡng cảm tình Đảng nhưng lại xin nghỉ việc vì điều kiện làm việc không thuận lợi.Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN Hà Anh Dũng (ngoài cùng bên phải) và Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh (thứ 2 từ trái qua) tặng quà lưu niệm cho Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022
 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN Hà Anh Dũng đã ghi nhận sự cố gắng của các đoàn viên thanh niên cơ quan để luôn hoàn tành tốt nhiệm vụ, trong điều kiện cơ quan có nhiều sự thay đổi, sáp nhập, giải thể một số phòng, đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, ông Hà Anh Dũng cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác đoàn và phong trào đoàn trong thời gian qua, đặc biệt là vai trò của Chi đoàn đối với ngành KH&CN chưa thực sự rõ nét. Trong nhiệm kỳ tới, ông Hà Anh Dũng đề nghị Chi đoàn cần năng động, sáng tạo để sẵn sàng và chủ động đảm nhiệm những phần việc của cơ quan, trong đó khuyến khích Chi đoàn tham gia vào các hoạt động KH&CN, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Khoá X, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Trần Nguyên Cốp trúng cử Bí thư Chi đoàn, Phó bí thư Chi đoàn là đồng chí Trần Đình Bảo, 3 uỷ viên còn lại gồm các đồng chí: Bùi Thanh Liêm; Đỗ Thị Nga; Lâm Quốc Hùng.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn