BÌNH PHƯỚC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG GIAI ĐOẠN 2020 - 2021

11:03,13-08-2020 | Tác giả: Hương Bình
Nguồn: Công văn số 2694/UBND-KGVX, ngày 05/8/2020 của UBND tỉnh Bình Phước | Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Căn cứ kết quả làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và xét đề nghị của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Phước UBND tỉnh về việc ban hành văn bản triển khai thực hiện kết luận giữa Bí thư Tỉnh uỷ - Bộ Thông tin và truyền thông - Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, ngày 05 tháng 8 UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung hợp tác, thúc đẩy phát triển các lĩnh thông tin và truyền thông trên địa bản tỉnh kịp thời, hiệu quả.

Theo đó, các nội dung triển khai thực hiện các nội dung hợp tác, thúc đẩy phát triển các lĩnh thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2021, gồm:
Về lĩnh vực CNTT: xây dựng hồ sơ đánh giá tiêu chuẩn và chuẩn bị điều kiện để tổ chức khai trương Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh; Phát triển doanh nghiệp CNTT và Khu Công nghệ thông tin tập trung; Xây dựng trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh; Định hướng cụ thể phát triển Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh năm 2021 và giai đoạn tới; Khảo sát xây dựng Supper App “Siệu ứng dụng” “Bình Phước ngày mới” nhằm tương tác giữa chính quyền và người dân; Triển khai sàn giao dịch điện tử có kiểm soát trên địa bàn tỉnh; Xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin; công dân điện tử, phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử, Đô thị thông minh; Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tinh
Về Lĩnh vực bưu chính viến thông: Xây dựng kế hoạch phủ song 5G tại 3 khu công nghiệp, khu đô thị tập trung trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn các nhà mạng có kế hoạch cụ thể trong việc phủ sóng; Trạng bị điện thoại thông minh (Smart phone cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh theo hình thức doanh nghiệp hỗ trợ và xã hội hoá. Riêng về quy hoạch hạ tầng viễn thông thì xây dựng kế hoạch phát triển theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông.
Lĩnh vực báo chí, xuất bản: truyền thanh cơ sở: xây dựng kế hoạch trang thiết bị truyền thanh không dây thế hệ mới nhằm thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đến cấp xã. Xử lý kịp thời thông tin xấu khi tỉnh có vụ việc.
Nguồn: Công văn số 2694/UBND-KGVX, ngày 05/8/2020 của UBND tỉnh Bình Phước