Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và chuyên đề học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

08:36,29-07-2020 | Tác giả: Hoàng An
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 28/7/2020, tại phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ, Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai chuyên đề học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Đặng Hà Giang, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tham dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết kết quả hoạt động của Đảng bộ, kết quả hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Triển khai chuyên đề học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có 03 tham luận của các đảng viên thuộc Đảng bộ, với các chủ đề như: Tư tưởng của Hồ Chí Minh về quốc gia khởi nghiệp và hiểu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vai trò của Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật trong phát triển kinh tế - xã hội; Bác Hồ với phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Các tham luận tại Hội nghị đã làm rõ được tư tưởng, tầm nhìn khoáng đạt, vượt thời gian và không gian của Hồ Chí Minh về kiến quốc, về phát triển kinh tế được thể hiện cả trong điều kiện kháng chiến gian khổ và ác liệt, đồng thời cũng liên hệ với thực tiễn triển khai hoạt động tại đơn vị, đồng thời rút ra những kinh nghiệm bài học phù hợp với tình hình tại địa phương.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Hà Giang nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm:
Trong công tác chuyên môn: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tổ chức cán bộ cũng như công tác chuyên môn. Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị và các Đảng viên cần đẩy mạnh công tác phối kết hợp, bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch của các phòng ban, đơn vị đã đề ra, đẩy mạnh hoạt động ISO hành chính công, cải cách hành chính, nâng cao mức độ dịch vụ công trực tuyến.
Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Các Chi bộ cần chú trọng công tác phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết đến từng Đảng viên.
Trong công tác cán bộ: Hoàn thiện xây dựng tổ chức bộ máy theo vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh gắn với công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ.
Công tác xây dựng Đảng: Các Chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng trong sinh hoạt Chi bộ. Trong công tác phát triển Đảng viên cần chú ý đến chất lượng của Đảng viên. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, giữ vững vai trò của người Đảng viên. 
Tiếp tục quan tâm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi bộ./.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn