20/8 sẽ chốt số lượng các đội tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019

21:32,01-08-2019 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Đó là ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN Hà Anh Dũng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan diễn ra vào ngày 01/8/2019 để triển khai một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Cuộc thi.

 
Tại cuộc họp, Sở KH&CN đã triển khai kế hoạch và thể lệ Cuộc thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan trong công tác tổ chức Cuộc thi. Theo đó, dự kiến Lễ phát động Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 24/8/2019 tại Trường THPT Chuyên Quang Trung; thời gian tổ chức tập huấn cho các đội dự thi từ 24/8/2019 đến 20/10/2019; từ ngày 19/10/2019 đến 22/10/2019 sẽ thi công khu tập kết các sản phẩm Rô-bốt; thi công, lắp đặt sân thi đấu và hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ tổ chức các trận đầu; ngày 25/10/2019 sẽ cho các đội chạy thử sân, kiểm tra sản phẩm Rô-bốt và ngày 26/10/2019 sẽ diễn ra các trận đấu tại Nhà thi đấu thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”, mỗi đội đăng ký tham gia thi đấu sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ mô hình chuẩn và các thiết bị liên quan để từ đó sáng tạo thêm các cơ cấu cho phù hợp để thu lượm các quả điều mà đích đến là quả điều vàng. Tuy nhiên, theo kế hoạch đã ban hành, thời gian để các trường đăng ký các đội tham gia dự thi nếu đến ngày 30/8/2019 thì sẽ khó đảm bảo tiến độ để xây dựng các mô hình chuẩn và xây dựng kế hoạch tập huấn cũng như dự toán kinh phí cho công tác tổ chức Cuộc thi. Theo đó, các đại biểu dự họp đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cần chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh tăng cường vận động thành lập các đội dự thi để đăng ký sớm với Ban Tổ chức.

Về công tác truyền thông cho Cuộc thi, đại diện lãnh đạo Đài PT-TH Bình Phước cho rằng chỉ nên ghi hình các trận đấu và đưa tin vào các bản tin thời sự trong ngày thay cho công tác truyền hình trực tiếp do chưa có kinh nghiệm về Cuộc thi này. Đại diện Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh cho rằng nên thực hiện phát trực tiếp (live stream) trên các kênh thông tin của báo, đài trên mạng xã hội; đồng thời thông qua công tác truyền thông cần vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh điều trên địa bàn tỉnh tài trợ để nâng mức giải thưởng, hỗ trợ trang phục cho các đội dự thi cũng như công tác tuyên truyền, cổ vũ cho Cuộc thi.

Theo các chuyên gia của Trường Đại học Lạc Hồng, để công tác tổ chức Lễ phát động và tổ chức các trận đấu được tốt cần có cuộc họp mở rộng ban tổ chức để tham mưu xây dựng kịch bản, chương trình chi tiết nhằm thuận tiện khi triển khai và Trường Đại học Lạc Hồng sẽ hỗ trợ MC có kinh nghiệm để cùng với MC của Đài Phát thanh - Truyền hình dể dẫn các chương trình.

Tại cuộc họp, đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Quang Trung cũng đã báo cáo tiến độ và một số khó khăn về kính phí trong công tác xây dựng mô hình xe ứng dụng năng lượng mặt trời phục vụ nghiên cứu, học tập và thực hành; đồng thời báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ phát động Cuộc thi.
 


Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Hà Anh Dũng cho rằng, để đảm bảo tiến độ triển khai Cuộc thi, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường sớm hoàn tất việc đăng ký các đội dự thi với Ban tổ chức trước ngày 20/8/2010; đồng thời đề nghị bộ phận thư ký phối hợp với các chuyên gia của Trường Đại học Lạc Hồng và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng chương trình, kịch bản chi tiết cho Lễ phát động Cuộc thi và ngày diễn ra các trận đấu. Nhằm khuyến khích, động viên các đội dự thi, ông Hà Anh Dũng đề nghị cần vận động các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh điều và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh để tài trợ cho Cuộc thi. Về tiến độ xây dựng mô hình xe ứng dụng năng lượng mặt trời, ông Hà Anh Dũng đề nghị các chuyên gia của Trường Đại học Lạc Hồng tích cực tư vấn, hỗ trợ Trường THPT Chuyên Quang Trung sớm hoàn thiện để kịp trình diễn trong ngày phát động Cuộc thi, đồng thời Sở KH&CN sẽ chỉ đạo bộ phận kế toán sớm chuyển kinh phí tạm ứng cho nhà trường để triển khai. Về công tác truyền thông, ông Hà Anh Dũng thống nhất không truyền hình trực tiếp mà chuyển sang hình thức ghi hình các trận đấu để phát lại vào các chương trình phù hợp của Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước kết hợp với hình thức đưa tin trong các bản tin thời sự và thực hiện phát trực tiếp (live stream) trên các kênh thông tin của báo, đài và cơ quan, đơn vị liên quan trên mạng xã hội./.

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn