Bù Đăng: 140 mô hình, sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện

09:00,24-07-2020 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 23-7, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng đã tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi cấp huyện lần thứ XII, năm 2019 - 2020.


Sau 1 năm phát động và triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Bù Đăng đã tiếp nhận được 140 mô hình, sản phẩm sáng tạo của các thí sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng (từ 6 đến 19 tuổi) đến từ 50 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi năm nay rất phong phú ở nhiều lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 75 mô hình, sản phẩm vào vòng sơ loại, kết quả có 45 mô hình, sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp các tác giả và nhóm tác giả của các mô hình, sản phẩm nêu trên. Sau phần thuyết trình của các tác giả, Ban giám khảo đã căn cứ vào tính mới, tính sáng tạo và ứng dụng của mô hình, sản phẩm để chấm điểm. Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay tập trung nhiều vào các giải pháp thân thiện với môi trường, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Một số sản phẩm có tính ứng dụng cao trong sinh hoạt gia đình cũng như phát triển kinh tế - xã hội.
 


Ban Giám khảo phỏng vấn các thí sinh dự thi

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban Giám khảo và Thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Bù Đăng sẽ xem xét trao giải và lựa chọn những mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu để gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới./. 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn