40 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài

19:08,07-07-2020 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 07-7, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài đã tổ chức chấm vòng chung khảo Cuộc thi lần thứ XII, năm 2019 - 2020.


Sau 1 năm phát động và triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Đồng Xoài đã tiếp nhận được trên 100 mô hình, sản phẩm sáng tạo của các thí sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng (từ 6 đến 19 tuổi) và đa số là các học sinh đến từ các đơn vị trường học đóng trên địa bàn Thành phố. Các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi năm nay rất phong phú ở nhiều lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Qua đánh giá vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 40 mô hình, sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo.

Để có cơ sở xem xét, đánh giá và cho điểm đối với từng mô hình, sản phẩm, tại vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp 40 tác giả và nhóm tác giả của các mô hình, sản phẩm nêu trên. Sau phần thuyết trình của các tác giả, Ban giám khảo đã căn cứ vào tính mới, tính sáng tạo và ứng dụng của mô hình, sản phẩm để chấm điểm. Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay tập trung nhiều vào các giải pháp thân thiện với môi trường, đặc biệt là các sản phẩm sinh học phục vụ phòng chống dịch bệnh covid-19 và ứng dụng được trong sinh hoạt gia đình cũng như phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó có một số sản phẩm có tính sáng tạo và khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống như: trái điều sấy dẻo; phương pháp trồng nấm Hoàng đế không phủ đất; phương pháp tách chiết chất dùng làm nguyên liệu dược phẩm chữa bệnh xương khớp từ vỏ tôm; nghiên cứu ứng dụng mô hình tên lửa trong quan trắc môi trường; hệ thống khoá thông minh bảo mật bằng vân tay…


Toàn cảnh vòng chung khảo

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban Giám khảo và Thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Đồng Xoài sẽ xem xét trao giải và lựa chọn những mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu để gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới./. 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn