Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

14:45,03-01-2019 | Tác giả: Hương Bình
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 28/12/2018, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã họp Hội đồng tư vấn, đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Điều tra, đánh giá trữ lượng, xây dựng mô hình trồng cây Kim tiền thảo và cây Vàng đắng dưới tán rừng tại vườn quốc gia Bù Gia Mập” Đề tài do Vườn Quốc gia Bù Gia Mập chủ trì thực hiện. Đồng chí Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Quyền giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cuộc họp (được sự ủy quyền của Bà Huỳnh Thị Hằng - PCT.UBND tỉnh, chủ tịch Hội đồng KH&CN).


20181228_144642.jpg
Đ/c Hà Anh Dũng, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết luận cuộc họp.
Đề tài được triển khai từ tháng 10 năm 2014, Sau 4 năm triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành mục tiêu, nội dung khoa học đã đề ra, cụ thể:
hoàn thành 05 chuyên đề khoa học: chuyên đề về sự phân bố và trữ lượng cây vàng đằng và kim tiền thảo; chuyên đề về kỹ thuật nhân giống hai loài cây này; biên soạn bộ tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về nhân giống, gây trồng của 2 loài cây thuốc; chuyên đề về thực trạng và tiềm năng của 2 loài trên tại địa bàn 2 xã Đắc Ơ và Bù Gia Mập; chuyên đề về định tính và định lượng hoạt chất dược lý của 2 loài cây dược liệu ngoài tự nhiên và rừng trồng; xây dựng mô hình 2 ha cây kim tiền thảo và vàng đắng. Đồng thời nhóm nghiên cứu đã ứng dụng, chuyển giao các sản phẩm khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài và các sản phẩm theo hợp đồng đã ký kết cho các đơn vị có liên quan.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nhất trí đánh giá: đây là công trình có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn. Tuy nhiên, để báo cáo được hoàn thiện hơn cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần bổ sung đầy đủ ý kiến của thành viên Hội đồng và chỉnh sửa một số vấn đề sau: phần mở đầu của báo cáo cần dẫn dắt để làm rõ hơn vấn đề cần nghiên cứu; cần đánh giá rõ hơn thực trạng phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự xóm, bản khu vực biên giới từ đó nêu bật được các giải pháp phù hợp; sửa lại một số câu chữ, chính tả…

 Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu.
 
 

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Tiến sỹ Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tskhcn@binhphuoc.gov.vn